Những lời khuyên trước khi khởi nghiệp kinh doanh

Posted by

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, hãy tham khảo những lời khuyên sau:

1.Hãy làm những việc mà bạn thích

         Các bạn có thể thấy rằng trong tất cả các doanh nhân họ đều làm việc với hầu hết năng lượng và sự nhiệt huyết của mình. Vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn thực sự yêu thích công việc của mình để có thể thức khuya dậy sớm, làm việc hết mình, không ngại khó khăn.

2. Hãy có một nguồn thu nhập nào đó

          Hãy thử nghĩ mà xem, bây giờ bạn mới bắt đầu công việc của mình, bạn chưa thể có thu nhập đúng không nào? Vậy hãy chắc chắn bạn có một công việc trong khi bạn khởi nghiệp, dù là công việc trong thời gian rảnh đi nữa, ít nhất là giúp bạn chi tiêu ăn uống, giúp  bạn vượt qua giai đoạn đầu của khởi nghiệp.

3. Bạn phải có đội nhóm

        Có một kì điều chắc chắn là bạn sẽ cần một vài người support cho bạn, người luôn đưa ra lời khuyên giá, hay những người đã từng khởi nghiệp trước bạn. Dù sao đi nữa, bạn cũng cần những người bạn đồng hành. Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, còn muốn đi xa, hãy đi cùng những người bạn.

4. Hãy có một mạng lưới khách hàng ngay từ bây giờ

         Bạn không nên chờ đến khi thành công mới tìm khách hàng, hãy tìm khách hàng tiềm năng, họ sẽ giúp bạn rất nhiều, ngay cả khi công việc của bạn có gặp chút khó khăn.

5. Hãy viết ra những ý tưởng của bạn thật kĩ càng.

         Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và minh họa một cách rõ ràng, những công việc bạn cần làm, công việc nào ưu tiên trước, không những thế nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

6. Hãy làm nghiên cứu

          Trước khi kinh doanh bạn đã phải tìm hiểu rất nhiều thứ, bạn cần phải biết nhiều thông tin như: mặt hàng bạn kinh doanh, cạnh tranh thị trường, rủi ro thị trường.

7. Hãy hỏi chuyên gia

         Bạn không cần phải trở thành chuyên gia, hay người đa nhiệm., bạn hãy nhờ đến chuyên gia về một vài ngành dịch vụ, chứ đừng tự tìm tòi thiết kế mà tự đánh đổi rất nhiều thời gian và tiền bạc của mình nhé.

8. Hãy có một lượng quỹ dự trữ

          Hãy sử dụng đồng tiền một cách hữu dụng nhất có thể, tìm mọi cách để có nguồn vốn cho dự án của mình, vay mượn ngân hàng hay người thân cũng là cách truyền thống tồn tại rủi ro nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *