Mở quán kinh doanh cafe Take Away với số vốn thấp

Theo nhiều nghiên cứu xã hội học, các bạn trẻ đều mong muốn được là chủ công việc của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể kinh doanh khi có số vốn 50 triệu trong tay.

Mô hình kinh doanh take away đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Chỉ mất khoảng 3 phút bạn đã có một cốc cafe ngon bổ rẻ để thưởng thức. Mô hình kinh doanh này sẽ bền vững, hay sẽ sớm chết yểu, nó tùy thuộc vào ý tưởng kinh doanh của bạn có chặt chẽ hay không.

Những người kinh doanh cafe take away đều có điểm chung, đó là kinh doanh trên số vốn ít ỏi, nhanh nhạy trong nắm bắt thị trường. Chính vì vậy để có thể mở quán kinh doanh cafe Take Away với số vốn thấp bạn phải lưu ý những điều sau:

1. Lên kế hoặc về thời gian và bám sát kế hoạch

  • Mặt bằng: bạn phải tìm mặt bằng với chi phí khoảng 16 triệu
  • Chi phí sửa sang, điện nước, ánh sáng : 4 triệu
  • Chi phí bàn ghế, trang trí: 16 triệu
  • Chi phí trang thiết bị pha chế, ly tách: 6 triệu
  • Chi phí nguyên vật liệu ban đầu: 2 triệu
  • Chi phí dự phòng: 4 triệu, để dự phòng khi chúng ta mua thiết bị bổ sung, và để bù lỗ cho tháng đầu tiên khi kinh doanh chưa có lãi

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo 10 lời khuyên khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ tại đây.

2. Thực hiện kế hoạch

Bạn hãy bám sát vào kế hoạch đã đặt ra đó, chứ đừng mở rộng thêm ra. Bạn có thể tận dụng những đồ tái chế như sách báo, để tạo một phong cách mới.

Bạn phải đặt mục tiêu cụ thể là hàng ngày mình sẽ bạn được bao nhiêu ly cafe, từ đó tính toán lợi nhuận sau khi đã trừ đi các chi phí cố định, trong bao lâu bạn sẽ hòa vốn.

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn nếu bạn có ý định mở quán cafe. Hi vọng rằng những thông tin trên đây phần nào giúp bạn hoạch định rõ ràng và  lường trước những khó khăn trong công việc kinh doanh của bạn.

Ngoài ra nến bạn có một số vốn nhiều hơn, bạn cũng có thể suy nghĩ đầu tư vào các lĩnh vực nổi trội khác như bất động sản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top